Bún chả nướng vỉ than hoa

  14/08/2017

Bún chả nướng vỉ than hoa

Hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn món bún chả nướng vỉ than Hoa , như các bạn đã biết có rất nhiều cách để làm ra món bún chả ngon , ngoài việc sử dụng bếp điện trong quá trình nướng , thì nướng than Hoa sẽ cho ra miếng chả có màu vàng rộm và hơi xém kèm theo mùi thơm được tạo ra từ Hương vị tẩm ướp kết hợp với khói than khi đốt , đó là điểm đặc biệt ko phải nơi nào cũng có .

Nguyên liệu:

- Vỉ nướng : 5 cái , vỉ khi mua về Cần được sơ qua lửa để làm bay đi lớp dầu tráng bên ngoài , sau đó được xoa một lớp dầu ăn , để khi nướng thịt ko bị dính vào bề mặt của vỉ .

- Bún rối hoặc bún con Phú đô 3 kg ( tại sao lại chọn bún Phú đô ? Các bạn nên chọn bún Phú đô vì những lý do sau , thứ nhất bún Phú đô phải được làm bằng loại gạo tẻ dẻo cơm hay còn gọi là gạo mùa qua quá trình ngâm , ủ , xay vắt , cho ra những sợi bún tròn mềm , trắng trong chứ không trắng đục , khi ăn sợi bún dai , mát mát , ngậy , không chua như những sợi bún được làm từ nơi khác )

- Rau sống : kinh giới , tía Tô , húng quế , mùi , giá đỗ, xà lách . ( chọn lựa rau sống cũng là một khâu cực kỳ phức tạp , ngoài những vùng rau sạch như rau Sơn La, rau Đông Anh hay một số vùng Lân cận như Hưng yên , Vĩnh phúc... Tất cả những vùng rau này đều cung cấp những loại rau ngon , đảm bảo chất lượng , xong cửa hàng mình vẫn thường lấy rau ở vân Nội , Đông Anh , vì ở đây là vùng rau an toàn được đại Đa số người dân Hà Nội tin dùng )

- 1kg thịt nạc vai ( tương ứng 3thìa cà phê nhỏ bột canh , 2 thìa đường , 3 .thìa mì chính , 3 thìa nước mắm nguyên chất ) , 1 thìa nước hàng để tạo màu.

- Thịt miếng , 1 kg nên chọn loại thịt ba chỉ , làm số lượng nhiều bạn có thể chọn thêm thịt cổ , thịt nách , đó là những phần thịt ngon khi nướng sẽ có mùi vị đặc trưng . Tẩm ướp 3 thìa cà phê mì chính , 3 thìa đường , 2 thìa bột canh , sả băm nhỏ , 1 thìa nước hàng .

- Hành khô:1,5 lang, sả:1,5lang , đu đủ xanh Thái lát

- Gia vị:nước mắm, bột canh , đường , hạt tiêu .

- Nước chấm gồm , nước mắm , giấm , đường , hạt tiêu , ớt , tỏi . Để tránh nước mắm có vị tanh các bạn có thể cho thêm một ít cam thảo để tăng vị ngọt mát .

Cách làm:

- Chả viên : Thịt nạc vai rửa sạch , để ráo nước , xay nhỏ

- Hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Trộn chung tất cả nguyên liệu: thịt xay, hành, các loại gia vị. Ướp khoảng 15′. Sau khi tẩm ướp , bạn có thể xoa một ít dầu ăn vào lòng bàn tay để khi nặn viên thịt ko bị dính vào tay , dùng thìa múc một lượng thịt nhỏ , nặn viên tròn hơi dẹt xếp lên vỉ nướng đã được xoa dầu ăn . Chú ý khi nướng bạn Cần đốt cho than cháy đều , tránh tình trạng khói  Âm ỉ dễ làm cho chả có màu đen , để có được những viên chả màu vàng ruộm , ăn ko khô , đòi hỏi người nướng phải thực hiện hai quy trình , thứ nhất đó là nướng sơ , từ khi thịt còn sống đưa lên vỉ nướng than Hoa bạn Cần nướng chín từ 60-70% , sau đó để nguội và chờ đến khi có khách lại tiến hành nướng thêm lần 2 , làm được như vậy thì món chả viên sẽ ko bị khô xác và có mùi vị rất đặc trưng .

- Chả miếng : Như đã giới thiệu ở trên với chả miếng bạn có thể chọn thịt ba chỉ , cổ , và thịt nách sau khi tẩm ướp gia vị khoảng 15 phút , xếp chả lên vỉ thực hiện thao tác nướng 2 lần giống như với chả viên , Cần chú ý xếp thịt theo cách sau , phần thịt nạc xếp chính giữa , phần thịt ba chỉ ( vừa nạc vừa mỡ xếp xung quanh, để khi nướng thịt ko bị cháy mà có độ chín vàng đều . Tuỳ vào sở thích của từng thực khách mà bạn phục vụ , nếu khách muốn ăn chín tới , bạn nên chọn những miếng có màu vàng nhạt , khách muốn ăn chín kỹ bạn chọn những miếng thịt có màu cháy xém, còn với những thực khách muốn ăn miếng thịt nạc bạn Cần lựa chọn những miếng thịt cổ , thịt nách , đó là những Bí quyết riêng mà chủ nhà hàng Cần nghiên cứu kỹ trước khi đem đến cho thực khách món bún chả ngon , đảm bảo cả về chất lượng và độ dinh dưỡng .

- Pha nước chấm gồm nước đun sôi để nguội , nước mắm ,tỏi ớt băm nhỏ , đường , giấm , hạt tiêu vị vừa ăn , ngoài ra để tăng vị mát dịu và khử mùi tanh của nước mắm bạn có thể cho thêm cam thảo , đây là một nét đặc trưng chỉ nhà hàng bún chả Hà thành mới có ! Yêu cầu thành phẩm : thịt nướng có màu vàng ruộm , thơm mùi gia vị tẩm ướp , ăn không bị khô , xác , nước chấm có vị ngọt của đường , Thành của dấm , đậm Đà của nước mắm .

Chúc quý khách và các bạn ngon miệng !

Bình luận

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm chọn lọc