Hướng dẫn làm món nem rán ăn kèm bún chả
Để làm cho món bún chả thêm phần phong Phú và hấp dẫn , hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món nem rán ăn kèm với bún chả đây là món ăn đang được Thịnh hành tại Hà Nội và một số vùng Lân cận , ngoài các món nem như nem cua bể , nem Hải sản... Thì món nem cổ truyền hay còn gọi là nem Bắc vẫn được Đông đảo thực khách đón nhận với nhiều lý do như ăn ko ngấy , tỷ lệ rau thịt cân đối , đảm bảo dinh dưỡng !
A. Nguyên liệu:
Thịt nạc vai: 1kg Đây là thành phần quan trọng nhất, là nguyên liệu chính của món nem. Nhưng tại sao lại là nạc vai xay? Thịt nạc vai là phần thịt ở vai của con lợn, nó thường là phần đầu miếng thăn. Thăn lợn có giá đắt hơn và nạc hơn, nhưng nạc vai thường hơi lẫn 1 chút mỡ. Nếu chọn thăn thì nhân thịt sẽ hơi bã, không ngon bằng. Với 1kg nạc vai xay có thể làm được từ 40 đến 42 cái nem
Cà rốt 3 lạng , xu hào 3 củ , trường hợp ko có các bạn thay bằng củ đậu .
Hành lá 3 lạng
Trứng gà 6 quả
Miến: 2 lạng Nấm hương, mộc nhĩ 2 lạng
Bánh đa nem: 04 thếp
Tiêu, gia vị , mì chính
Hành khô 0,5 lạng
B. Chuẩn bị nhân
1. Đổ thịt nạc vai đã xay ra một đĩa to
2. Miến ngâm nước: Ngâm thấy sợi miến mềm tay là được. Cắt ngắn khoảng 2 đốt ngón tay !
3. hành khô bóc vỏ xay nhuyễn ,Nấm hương, mộc nhĩ khô ngâm với nước sôi, sau đó nhặt bỏ chân và làm sạch , băm nhỏ .
4. Cà rốt cạo vỏ, su hào gọt vỏ dùng bàn nạo bào thành sợi.
5. Hành lá rửa sạch Thái nhỏ Sau khi thực hiện các thao tác trên bạn tiến hành đập trứng và trộn đều tất cả các nguyên liệu cùng với gia vị , tiêu , mì chính để tạo thành một hỗn hợp nhân nem
C. Gói nem
Tùy theo từng loại bánh đa nem mà có cách gói phù hợp. Bánh đa nem mua ở các hàng tạp hóa thường mềm, về là gói được ngay. Nhưng có nhược điểm là không để được lâu, dễ mốc, ẩm. Bánh đa nem mua ở siêu thị bảo quản tốt hơn hẳn, nhưng rất cứng, giòn, với kinh nghiệm như nhà mình thì mình chọn bánh Đa tròn , có độ dẻo , khi gói ko bị vỡ . Muốn cho nem khi rán có màu vàng đẹp bạn Cần thực hiện một thao tác đó là dấp nước cho bánh Đa nem. Bạn có thể Hoà Bia , nước hàng với nhau hoặc đường , giấm ,Nước lọc thành hỗn hợp rồi phết đều lên vỏ bánh . Gói nem: Xúc một thìa nhân nem cho vừa đủ, cuộn 1 lớp cho chặt nem. Gấp gọn 2 đầu vào giữa, lại cuộn tiếp theo chiều từ phía ngực mình ra đằng trước cho đến khi hết lá bánh.
D. Rán nem
Cho dầu nóng già, thì cho nem vào rán. Sau đó nhanh chóng đảo nem để dầu nóng làm se ngay cả 2 mặt của chiếc nem. Như thế sẽ làm nem cứng hơn, tránh bị rách, bục. Rán như bình thường cho vàng đều 2 mặt nem là được. Pha nước chấm : băm nhỏ tỏi , ớt pha loãng hỗn hợp gồm nước mắm , mì chính , tiêu , đường , giấm , nước đun sôi để nguội , khi ăn Cần xúc ra bát cho thêm đu đủ xanh , cà rốt Thái lát mỏng sẽ tạo ra một Hương vị đặc trưng của món bún nem truyền thống , mà ko phải nơi nào úng có .