Lẩu sen Hà Thành

  14/08/2017

Các loại thực phẩm, nước uống được chế biến từ Sen luôn có sức hấp dẫn riêng nhờ vị thanh nhẹ, phảng phất mùi hương dìu dịu vốn có của loài Sen…

Từ cánh, nhụy, hạt đến ngó sen, củ sen đều có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc, đã rất quen thuộc từ nhiều đời nay như ướp trà, làm nộm, nấu canh… Không chỉ đơn giản là những món để thưởng thức mà những loại thực phẩm được chế biến từ sen còn chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe

“Lẩu sen Hà Thành” - một món ăn gắn liền với những nguyên liệu từ sen đó là củ sen, hạt sen, nhụy sen, gạo sen và cánh sen. Để bất kỳ lúc nào cũng có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này, riêng với nhụy, gạo, và cánh sen phải được ướp khô bằng phương pháp đặc biệt, bảo quản kỹ càng, dù có để quanh năm nhưng mùi hương vẫn như lúc bông hoa còn tươi, chính điều này làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của món lẩu sen. Những nguyên phụ liệu khác cũng góp phần quan trọng không kém để làm nên hương vị của món ăn này là nấm hương, nấm kim châm, nấm mỡ, cùng các loại rau, gia vị, thịt gà. Có thể dùng gà ta hay gà đen, hoặc thay thế bởi cá, thịt bò, tùy theo sở thích và khẩu vị. Với món lẩu, nồi nước dùng luôn là quan trọng, mang đầy đủ những hương vị đặc trưng, tạo nên nét riêng của từng loại khác nhau.

Nồi nước dùng được chế biến xong, coi như món lẩu đã gần như hoàn tất và có thể đưa lên bàn ăn để thưởng thức. Một nồi nước lẩu được chế biến, nêm nếm vừa vị sẽ thêm ngọt và đậm đà hơn với các loại thịt và rau.

 

Cách ăn món lẩu sen cũng giống như những món ăn khác, nhưng nếu rắc thêm một chút tâm sen vào bát và thưởng thức từ từ, thực khách không chỉ cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt, ngậy của món ăn mà sẽ thấy phảng phất mùi hương dìu dịu, thanh mát đặc trưng của loài sen, rất nhẹ nhưng ấn tượng thì khó quên ngay khi thưởng thức lần đầu tiên.

 

Một món ăn mới, đặc sắc sẽ làm tăng niềm vui cho những ngày nghỉ cuối tuần. Món lẩu sen không chỉ hấp dẫn về khẩu vị, lại chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có trong sen, rất tốt đối với sức khỏe, hỗ trợ chúng ta trong việc bổ sung, tái tạo năng lượng cho một tuần làm việc mới.

Bình luận

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm chọn lọc